Đối với nhiều người thì việc xây nhà 1 trệt 1 lầu (dù cho là mẫu biệt thự 1 trệt 1 lầumẫu nhà phố 1 trệt 1 lầu,… ) với không gian sống rộng rãi, thoáng mát cùng khu vườn nhỏ ngập tràn hương thơm cây cỏ với tiếng chim hót ríu rít xung quanh là điều không khó khăn. Trong gần 15 năm phát triển, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Sơn Hà (SHAc, Sơn Hà Architecture) đã đồng hành cùng chủ đầu tư hiện thực hóa nhiều mẫu thiết kế nhà đẹp. Trong đó không ít những ngôi nhà 1 trệt 1 lầu.

Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền? Đơn giá xây nhà 1 trệt 1 lầu

Nhưng thực tế, đối với nhiều người thì việc xây dựng một căn nhà với chi phí quá đắt đỏ không phải là chuyện dễ dàng. Trong quá trình làm việc chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi như xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiềnĐơn giá xây nhà 1 trệt 1 lầuCách tính chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu?,… Trong bài viết này chúng tôi xin cùng bạn đọc tìm lời đáp cho vấn đề này quá minh họa là các thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu do chính chúng tôi đã thực hiện.

CHI PHÍ XÂY NHÀ 1 TRỆT 1 LẦU CẬP NHẬT MỚI NHẤT

Kinh nghiệm thiết kế biệt thựthiết kế nhà phốthiết kế nhà hàngthiết kế khách sạnthiết kế căn hộ,… đã giúp chúng tôi đúc kết được rằng tùy thuộc vào từng phong cách thiết kế nhà (như biệt thự lâu đàibiệt thự tân cổ điểnbiệt thự Phápbiệt thự chữ Lthiết kế biệt thự có tầng hầmbiệt thự song lậpbiệt thự đơn lậpbiệt thự mái thái,…) và phụ thuộc từng quy mô của mỗi công trình mà những dự toán đề ra sẽ có sự khác nhau.

Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu cập nhật mới nhất để gia chủ tiện tham khảo

Do đó, cách tính chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu nói riêng thì không có một mức giá cố định nào và không có đáp án chung bởi chi phí xây dựng nhà ở thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau (diện tích, vật liệu, phong cách, quy mô,…) và cả cách thức chúng ta tiến hành xây nhà (là xây nhà trọn gói hay tự xây dựng và quản lý). Do đó, muốn xây dựng được ngôi nhà đẹp và tiết kiệm chi phí bạn cần lập bảng tính toán chi phí xây dựng thật chi tiết và khoa học.

Hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng những bài viết về cách tính chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu với nhiều luồng thông tin khiến chúng ta vô cùng bối rối. Một cách tính đơn giản nhất là tính theo m2. Hiện nay, đa số các khách hàng cũng như chủ đầu tư và các công ty xây dựng đều áp dụng cách tính chi phí nhà 1 trệt 1 lầu trên m2 xây dựng vì cách tính này khá đơn giản, giúp khách hàng có cái nhìn tổng quát về mặt chi phí căn nhà một cách nhanh nhất.

1. Đơn giá xây nhà 1 trệt 1 lầu

Theo khảo sát thị trường xây dựng nhà ở thì hiện tại, đơn giá xây nhà ống 1 trệt 1 lầu rơi vào khoảng trung bình từ 3 – 3,5 triệu đồng trên mét vuông đối với hình thức thi công phần thô và nhân công hoàn thiện ở tầm trung.

Riêng hình thức trọn gói chìa khóa trao tay sẽ từ 4,5 đến 6 triệu đồng trên mét vuông với vật liệu khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi xin lưu ý với quý vị rằng đây chỉ là kết quả của việc tham khảo giá thị trường từ một số nhà cung cấp dịch vụ xây dựng sau đó tính ra con số trung bình, tại các địa phương khác nhau giá sẽ có chênh lệch nhau.

2. Cách tính chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu dễ nhất

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, với cùng một diện tích xây dựng nhưng tùy theo mẫu thiết kế nhà đẹp với yêu cầu vật liệu và các yếu tố khác việc xây nhà sẽ có mức chi phí xây dựng khác nhau. Đặc biệt tình trạng đất nền xây dựng sẽ quyết định khoản chi phí phải chi cho việc xây móng, nếu đất tốt với độ cứng cao sẽ giảm được khoản tiền không nhỏ cho phần móng.

Cách tính chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu dễ nhất ai cũng có thể áp dụng

Để dự trù được chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu dễ nhất bạn có thể áp dụng cách tính sau đây với độ chính xác khá cao hơn 90%.

Vì giá thành được hình thành dựa trên việc thống kê và kinh nghiệm nên chắc chắn có sự sai lệch giữa các công trình khác nhau, nhưng nhìn chung sự chênh lệch đó có thể chấp nhận được. Đây là cách tính chi phí nhà 1 trệt 1 lầu đơn giản nhất mà bất cứ ai khi xây nhà đều có thể tính toán và kiểm tra được.

Từ các thông tin trên, ta có công thức ước lượng chi phí xây nhà như sau:

Chi phí xây nhà = tổng m2 xây dựng  X  đơn giá hoàn thiện

Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn, 902 Studio xin đưa ra ví dụ cụ thể như sau:

Ví dụ cách tính cho mẫu nhà phố trên đây được xây dựng trên diện tích 50m2 (4×12,5m)

  • Móng = 4 x 12,5 x 50% = 25m2
  • Trệt = 4 x 12,5 = 50m2
  • Lầu = Trệt = 50m2
  • Mái bằng: 50m2 x 70% = 35m2

Đơn giá là phần thô là 3.000.000 triệu/m2: (25 + 50 + 50 + 35) x 3.000.000 = 480.000.000 là chi phí xây dựng phần thô. Để tính được chi phí hoàn thiện bạn chỉ cần thay đổi đơn giá.

Để có đơn giá chi tiết cho ngôi nhà của bạn, bạn vui lòng liên hệ với các kiến trúc sư SHAC. Chúng tôi bằng kinh nghiệm và năng lực của mình sẽ kịp thời giải đáp các thắc mắc của bạn về giá xây nhà 1 trệt 1 lầu hoặc các vấn đề liê quan.

CÁC MẪU THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP 1 TRỆT 1 LẦU ĐẸP NHẤT

Trong phạm vi bài viết, SHAC xin được tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc các mẫu thiết kế nhà đẹp 1 trệt 1 lầu được yêu thích nhất.

Mẫu nhà biệt thự 1 trệt 1 lầu đẹp – Mẫu số 1
Mẫu nhà biệt thự 2 trệt 1 lầu đẹp – Mẫu số 1
Mẫu nhà biệt thự 3 trệt 1 lầu đẹp – Mẫu số 1
Mẫu nhà biệt thự 4 trệt 1 lầu đẹp – Mẫu số 1
Mẫu nhà biệt thự 5 trệt 1 lầu đẹp – Mẫu số 1
Mẫu nhà biệt thự 6 trệt 1 lầu đẹp – Mẫu số 1
Mẫu nhà biệt thự 7 trệt 1 lầu đẹp – Mẫu số 1
Mẫu nhà biệt thự 8 trệt 1 lầu đẹp – Mẫu số 1
Mẫu nhà biệt thự 9 trệt 1 lầu đẹp – Mẫu số 1
Mẫu nhà biệt thự 10 trệt 1 lầu đẹp – Mẫu số 1
Mẫu nhà biệt thự 11 trệt 1 lầu đẹp – Mẫu số 1
Mẫu nhà biệt thự 11 trệt 1 lầu đẹp – Mẫu số 1
Mẫu nhà biệt thự 12 trệt 1 lầu đẹp – Mẫu số 1

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây: