Giá lắp đặt điện năng lượng mặt trời – đơn vị thi công bán lại điện cho nhà nước vietnam

Khi nào bạn nên lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời

Bảng giá Điện năng lượng mặt trời mới nhất

Năm 2019 vừa qua là một năm vô cùng thành công của ngành công nghiệp điện năng lượng mặt trời. Theo thông kê đã có hơn 5000MWp điện mặt trời được lắp đặt trên toàn Việt Nam. Tuy nhiên do vấn đề về ký hợp đồng mua lại điện mặt trời đến 4/2019 mới được chính thức kí kết nên điện năng lượng mặt trời vẫn chưa thực sự bùng nổ vào 2019.

2020 và 2021 sắp tới được dự đoán là năm của ngành điện mặt trời với dự kiến 2000 đến 5000GWp sẽ được lắp đặt mới. Việt Nam nói chung và đặc biệt là khu vực miền Trung, Miền Nam và miền Tây là những nơi điện mặt trời phát triển mạnh nhất trong 2 năm tới.

Kinh tế ngày càng phát triển kéo theo đó là nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng lên, nhiệt điện, thủy điện mang lại quá nhiều rủi ro và sự ô nhiễm đến môi trường. Điện mặt trời được xem như biện pháp cứu cánh kịp thời cho sự thiếu hụt nghiêm trọng về điện.

Điện năng lượng mặt trời có thể tận dụng mái nhà, diện tích đất trống sẵn để lắp đặt những tấm pin năng lượng mặt trời vô cùng tiện lợi. Lợi ích của điện mặt trời như thu hồi vốn nhanh, dễ bảo trì, bán lại điện thừa cho EVN, tăng độ bền mái nhà, giảm nhiệt độ mái nhà vào mùa nóng,… Tất cả những yếu tố trên đã giúp điện mặt trời vươn mình mạnh mẽ trong nền công nghiệp năng lượng hiện nay.

Giá điện năng lượng mặt trời 2020 như thế nào?

Rất nhiều hộ gia đình muốn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời nhưng vẫn chưa rõ về giá điện mặt trời như thế nào? Á Châu xin gửi đến quý bạn đọc 1 bài viết chi tiết về điện mặt trời và giá lắp đặt hệ thống điện mặt trời!

Những thành phần chính trong hệ thống điện mặt trời hòa lưới:

 • Tấm pin năng lượng mặt trời
 • Bộ hòa lưới điện ( Grid tie Inverter)
 • Tủ phân phối và bảo vệ DC/AC
 • Đồng hồ 2 chiều đo đếm điện năng
 • Hệ thống đo đếm điện năng và giám sát từ xa (Monitoring system)
 • Khung giá đỡ (khung kẽm/ nhúng nóng, ray bát kẹp nhôm chuyên dụng anodize)
 • Dây dẫn, thang máng cáp, phụ kiện chuyên dụng
 • Nhân công vận chuyển và lắp đặt.

Giá lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ phụ thuộc vào một số yêu tố sau:

Vật tư chính lắp đặt hệ thống điện mặt trời:

Tùy sự lựa chọn của chủ đầu tư các loại vật tư rẻ hoặc cao cấp hay trung bình, đặc biệt giá lắp đặt điện mặt trời sẽ ảnh hưởng rất nhiều bởi tấm pin năng lượng mặt trời. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại pin năng lượng mặt trời với xuất xứ hoàn toàn khác nhau từ rẻ đến cao cấp,…

Tùy thông số, chính sách bảo hành mà giá tấm pin năng lượng mặt trời sẽ thay đổi khác nhau. Để có được một hệ thống tốt, chủ nhà nên sử dụng những loại vật liệu do Á Châu Solar đề xuất, những sản phẩm này không quá mắc nhưng chất lượng vẫn rất đảm bảo.

Vật tư phụ trong lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Giá trị vật tư phụ chiếm khoảng 20 – 30% chi phí lắp điện mặt trời. Vật tư phụ bao gồm các thiết bị bên trong tủ điện, CB, cầu chỉ, cắt lọc sét, dây dẫn chuyên dụng của điện mặt trời. Các loại khung đỡ tấm pin, thang cáp có độ bền hơn 30 năm với điều kiện bên ngoài trời tại Việt Nam.

Thi công mái:

Tùy vào điều kiện khác nhau như mái tone, mái ngói hoặc độ cao thấp khác nhau mà chi phí thi công mái điện mặt trời khác nhau. Nhưng trung bình chi phí thi công mái chiếm 10 – 15% tổng hợp đồng.

Các tiêu chuẩn khác và chế độ bảo hành bảo dưỡng hệ thống điện mặt trời.

Tùy theo chính sách bảo hành của các đơn vị lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời mà chi phí này sẽ khác nhau. Có đơn vị sẽ lấy phí mỗi lần bảo hành theo thời gian nhưng đối với Á Châu Solar việc bảo hành theo chu kỳ thời gian sẽ được hoàn toàn miễn phí.

Với đội ngũ kỹ sư lắp đặt điện mặt trời lành nghề khách hàng có thể yên tâm hơn về chất lượng và tuổi thọ của công trình.

Giá lắp điện mặt trời chi tiết năm 2020

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hộ gia đình:

Công suất hệ thống điện mặt trời hộ gia đình từ 2-5kWp với chi phí khoảng từ 14 đến 17 triệu đồng cho 1 kWp với cam kết bảo hành 25 năm của nhà sản xuất. Chi phí có thể phát sinh thêm tùy thuộc vào khung đỡ và chất lượng giàn đỡ.

Điện mặt trời cho công ty, văn phòng, nhà xưởng:

Công suất hệ thống điện mặt trời cho công ty, văn phòng, nhà xưởng khoảng 100 – 500kWp với giá khoảng 14 – 15triệu cho 1 kWp với gói bình thường và 16 – 17 triệu với gói cao cấp.

he thong dien nang luong trang trai 1

Điện năng lượng mặt trời với quy mô công nghiệp

Công suất hệ thống có thể lên đến hơn 1MWp và giá lắp đặt điện mặt trời khoảng 14 triệu cho 1kWp.

Chi phí lắp đặt điện năng lượng mặt trời sẽ được báo chi tiết sau khi Solar Á Châu tiến hành khảo sát thực địa.

Một số đơn vị khác có thể báo giá thấp hơn rất nhiều bởi sử dụng những loại pin mặt trời kém chất lượng, không có tên tuổi, chứng chỉ bảo hành xuất xứ từ Trung Quốc với thời gian sử dụng nhanh, bảo hành kém.

Nếu như chi phí điện của gia đình bạn chỉ tốn dưới 500.000 tiền điện mỗi tháng thì bạn không nên lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời vì nó quá lãng phí. Nhưng nếu con số tiền điện hàng tháng vượt qua 500.000 thì bạn nên xem xét về việc lắp đặt những hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Đối với những người phải trả số tiền điện quá cao trong một tháng và hướng giải viết của họ là lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời để giảm thiểu chi phí cho tiền điện hàng tháng.

năng lượng điện mặt trời

Có những người chỉ vì muốn bảo vệ môi trường và không muốn phụ thuộc vào hệ thống điện lưới quốc gia thì lựa chọn tốt nhất của họ vẫn là lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời.

Tiết kiệm bao nhiêu khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời

Nếu như gia đình bạn có giá tiền điện mỗi tháng dưới 1 triệu đồng thì khi bạn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời ngoài việc sử dụng hệ thống điện cho gia đình và bạn còn tạo thêm một nguồn thu nhập thụ động cho gia đình.

Khi bạn phải đóng tiền điện từ 1-5 triệu đồng thì khi bạn lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời mỗi tháng bạn sẽ tiết kiệm lên đến 50% tiền điện thì một năm bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền và hệ thống 10 năm bạn tiết kiệm bao nhiêu tiền vì vậy bạn nên cân nhắc về việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời. Ngoài việc không lo tiền điện mỗi tháng thì bạn còn có thêm nguồn thu nhập từ việc bán nguồn điện thừa cho hệ thống điện quốc gia.

điện năng lượng mặt trời

Nếu bạn đang phải đóng trên 5 triệu đồng một tháng thì chắc chắn bạn đang kinh doanh hay buôn bán, sản xuất gì đó. Bạn có thấy áp lực từ tiền điện mỗi tháng và giải pháp như thế nào? Khi bạn lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời bạn sẽ không còn lo về việc tiền điện mỗi tháng ngoài ra bạn còn có thêm một nguồn thu nhập từ việc bán điện cho mạng lưới điện quốc gia.

Bản giá điện năng lượng mặt trời hòa lưới cho hộ gia đình

Đây là chi phí hệ thống điện mặt trời hòa lưới cho hộ gia đình 2020 mới nhất:

Công suất: 3,11kWp

 • Số tấm pin: 7
 • Điện tạo ra: 373kWh
 • Mức giá tham khảo: 50-60 triệu đồng

Công suất: 5.34kWp

 • Số tấm pin: 12
 • Điện tạo ra: 650kWh
 • Mức giá tham khảo: 80-90 triệu đồng

Công suất: 10,68kWp

 • Số tấm pin: 24
 • Điện tạo ra: 1281kWh
 • Mức giá tham khảo: 180-200 triệu đồng
pin năng lượng mặt trời

Bảng giá điện mặt trời hòa lưới cho doanh nghiệp

Công suất: Với hệ thống > 10kWp    

 • Mức giá tham khảo: Khoảng 17 – 18 triệu VNĐ/1kWp
 • Công suất: Với hệ thống > 100 kWp    
 • Mức giá tham khảo: Khoảng 16 – 17 triệu VNĐ/1kWp

Công suất: Với hệ thống > 300 kWp    

 • Mức giá tham khảo: Khoảng 14 – 15 triệu VNĐ/1kWp
 • Công suất: Với hệ thống > 1 MWp    
 • Mức giá tham khảo: Khoảng 11 – 13 triệu VNĐ/1kWp
lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Kiểu thiết kế giàn khung, giá đỡ của hệ thống năng lượng mặt trời

Hệ thống điện năng lượng mặt trời giàn khung áp mái

Hệ thống năng lượng mặt trời giàn khung áp mái khá phổ biến chiếm tới trên 90%, Nhất là khu vực thành phố được ứng dụng điện năng lượng mặt trời vì nó vừa tiết kiệm được được chi phí vừa hiệu quả. Khi này tận dụng được không gian của mái nhà, nhà kho, nhà xưởng, công ty,… Vừa cung cấp được nguồn điện cho sinh hoạt và có thể bán nguồn điện cho lưới điện quốc gia có thêm nguồn thu nhập.

lắp hệ thống pin năng lượng mặt trời

Giàn khung dưới mặt đất

Hệ thống giàn khung này sử dụng ở vùng có diện tích đất lớn, loại thiết kế này bạn phải tốn một khoản chi phí khá lớn cho bộ giàn khung này. Lợi thế là khi bạn lắp đặt loại giàn khung này sẽ linh hoạt hơn trong việc trong việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời. 

hệ thống pin năng lượng mặt trời

Lợi ích thiết thực của hệ thống năng lượng mặt trời mang lại

Khi lắp đặt hệ thống pin mặt trời, chúng ta không chỉ lắp để tạo điện năng. Mà còn giúp ngôi nhà của bạn trở nên hiện đại và sang trọng hơn. Đến với công ty lắp điện mặt trời Quảng Ngãi, bạn có thể yên tâm mặt bằng thi công sẽ không bị thay đổi. Hay hư hại làm ảnh hưởng đến mỹ quan của ngôi nhà. Ngoài ra, nó còn mang đến các lợi ích khác có thể kể đến như:

 • Khai thác được nguồn tài nguyên vô hạn.
 • Góp phần bảo vệ môi trường.
 • Làm tăng giá trị ngôi nhà, nâng tầm thương hiệu.
 • Chi phí đầu tư thấp, hiệu quả lâu dài.
 • Tiết kiệm tiền điện năng lượng mặt trời cho gia đình
 • Chi phí bảo dưỡng thấp.
 • Không gây tiếng ồn như các loại máy phát điện khác.
 • Thời gian sử dụng lâu dài do thiết bị được bảo hành rất lâu…
lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời

Quá trình lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái ngói

Thiết kế giàn khung:

 • Khoan trực tiếp lên mái bê tông (6mm), hàn chân giá trụ đỡ đối với những nhà mái bê tông
 • Hàn khung xương, giá đỡ lên chân trụ.
 • Hàn, bắn vít tương tự như mái tôn.
 • Sử dụng bát mái ngói nhô lên với những nhà có kèo gỗ hoặc kẽm, sắt.

Lắp tấm pin:

 • Lắp đặt tấm pin liền thể thay thế mái che, theo mong muốn của chủ đầu tư và bản vẽ thiết kế.
 • Sử dụng thép V3 hàn với mặt trên của giá và bắt bulong, ecu 8 bắt trực tiếp vào khung nhôm của tấm pin.
 • Sử dụng silicon hoặc keo kết dính phủ lên khe hở các tấm pin.

Công đoạn cuối:

 • Lắp đặt đấu nối các thiết bị bảo vệ, Aptomat AC, Cầu chảy, Chống sét van, hệ thống nối đất…
 • Lắp đặt đấu nối công điện đến tủ điện tổng của hệ thống điện.
 • Lắp đặt kết nối Wifi theo hướng dẫn trong bảng hướng dẫn tải ứng dụng trên app-store hoặc CH-play.

Khi khách hàng đăng ký lắp đặt, chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể về thủ tục, thỏa thuận vị trí đấu nối công trình và phối hợp xử lý các vướng mắc trong quá trình triển khai. Khi công trình hoàn thành, bảo đảm các điều kiện kỹ thuật theo thiết kế, đơn vị sẽ đến nghiệm thu, thực hiện ký hợp đồng mua bán điện, lắp đặt công tơ 2 chiều để đo đếm sản lượng tiêu thụ, sản lượng phát lên lưới. Hàng tháng, đơn vị sẽ cử cán bộ đến ghi nhận sản lượng điện giao nhận và phát hành hóa đơn theo quy định.